blog-post image

Khởi nghiệp thời 4.0

Không gian làm việc chung (Co-working space) giúp người khởi nghiệp tiết kiệm khá nhiều chi phí kinh doanh ban đầu, rảnh đầu óc mà lên kế hoạch cho sản phẩm để kinh doanh. Không cần phải lo đi tìm thuê văn phòng, thậm chí không cần mua máy in, máy fax, máy scan,... trong những ngày đầu chỉ có được ý tưởng chứ chưa có nhiều tiền.

Nhà xưởng online giúp các nhà khởi nghiệp nhẹ gánh thêm về chi phí xây dựng nhà xưởng ban đầu, bạn có ý tưởng nhưng chưa có tiền nhiều, chưa cần nhiều nhân sự mà phải nuôi nhiều người rất nguy hiểm và nặng gánh, nguy cơ phá sản rất lớn. Bạn chỉ cần vào nhà xưởng online và chọn cho mình một đối tác tốt, nhiều bình chọn và hợp tác với họ để sản xuất sản phẩm của bạn. Bạn không cần phải tốn nhiều chi phí, cái bạn cần chỉ đơn giản là một chiếc điện thoại. Bạn xây dựng nhà xưởng thuê nhân viên nếu kế hoạch kinh doanh tốt không nói làm gì, nếu thất bại thì mất mát của bạn là rất lớn. Trong khi đó với nhà xưởng online bạn chỉ mất chi phí đầu tư sản xuất sản phẩm mà thôi.

Bạn nghĩ gì với ý tưởng như sau?

Bạn chỉ cần một ít tiền, một máy tính và một chiếc điện thoại rồi bạn có một ý tưởng. Bạn tốn 2.5 triệu để đăng ký kinh doanh, đóng thuế môn bài và mua một cuốn hóa đơn. Bạn thuê không gian chung khoảng 1-2 triệu/tháng để ngồi làm việc có cà phê, giải khát luôn. Bạn chọn một đối tác trên nhà xưởng online chi phí chỉ tốn chừng 10% chi phí bạn sản xuất sản phẩm mà không cần phải xây dựng, nuôi nhân công, xin giấy phép... Rồi bạn dùng các kênh offline và online, trong nước và ngoài nước để bán sản phẩm của bạn. Bạn kiếm lợi nhuận mà ít đau đầu nhất! Qua được 3 năm đầu thì khả năng thành công và lớn mạnh của bạn rất lớn. Lúc đó muốn đầu tư nhà xưởng, nhân công gì cũng không thành vấn đề nữa.

Mà thật ra các ông lớn, thương hiệu lớn chả mấy khi xây dựng nhà xưởng to lớn gì cả. Thử hỏi Khaisilk, Thái Tuấn, Coop Mart... họ có sản xuất tất cả sản phẩm của họ không? Không đâu!

Làm được như vậy bạn đã bước đầu tham gia vào công nghệ 4.0 rồi đó! Xây dựng kế hoạch kinh doanh thật tốt rồi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh ngay thôi.