blog-post image

5 ứng dụng di động giúp freelancer tránh lãng phí thời gian

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, hầu hết mọi người đều phụ thuộc và lãng phí thời gian vào các thiết bị công nghệ. Điện thoại di động ngày nay không chỉ được sử dụng để nghe gọi mà còn tích hợp các tính năng khác như tìm kiếm thông tin, tìm đường, đặt xe, nghe nhạc trực tuyến mà thậm chí kiểm soát ngôi nhà của bạn từ xa. Chính smartphone và các ứng dụng di động đang khiến chúng ta bị động hơn rất nhiều.

Sự phát triển mạnh mẽ của điện thoại di động

Các ứng dụng di động được phát triển để đảm nhiệm các chức năng như máy tính. Tuy nhiên, chuyện thiết bị di động thay thế máy tính là một câu chuyện dài bởi những chức năng như chỉnh sửa đồ họa, duy trì hệ thống, phát triển ứng dụng, và các nhiệm vụ khác được thực hiện dễ dàng hơn trên máy tính.

5 ứng dụng di động giúp bạn tránh lãng phí thời gian

 

Hiện nay, thiết bị di động đang thực hiện được một số chức năng của máy tính như cung cấp lựa chọn thay thế để người dùng làm việc ngay cả khi họ không ở văn phòng, không có bàn làm việc. Đó là lí do mà các ứng như Microosoft Office 365, Dropbox, và Adobe Photoshop Express ngày càng phổ biến trong App store.

Ứng dụng di động – tác nhân gây xao lãng

Rất nhiều ứng dụng trong thiết bị di động thông minh đang làm xao nhãng và lãng phí thời gian của chúng ta. Ví dụ, các trò chơi trên điện thoại đi động ngày nay trở nên phong phú và đơn giản hơn để cạnh tranh với những trò chơi cùng bạn bè trên máy tính. Bạn nghĩ sẽ chỉ mất vài cú nhấp khi xếp hàng tại căng tin, nhưng không phải thế, nó khiến bạn tập trung vào đó nhiều hơn và có thể mất những phút nghỉ giải lao quý giá. Thêm vào đó, các trò chơi này cũng là nguyên nhân làm bạn ngủ muộn hơn. Chẳng mấy ai mà chưa từng chìm đắm trong các trò chơi di động như Candy Crush, Angry Birds, hoặc Clash of Clans cả.

5 ứng dụng di động giúp bạn tránh lãng phí thời gian 7

Lãng phí thời gian không chỉ bởi mỗi ứng dụng trò chơi. Một nghiên cứu tại Mỹ vào tháng 9 năm 2015 đã chỉ ra rằng ⅓ người Mỹ trong độ tuổi từ 18 – 34  dành nhiều hơn 1 giờ mỗi ngày trên các ứng dụng xã hội, đặc biệt là Facebook.

Thiết bị di động thông minh phát triển mạnh mẽ tác động tới cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta gây ra nhiều tác hại hơn là lợi ích. Trong một cuộc phỏng vấn với Tech Times, Giáo sư Rusell Johnson – Đại học bang Michigan chia sẻ rằng điện thoại di động được thiết kế hoàn hảo làm gián đoạn giấc ngủ bởi nó khiến chúng ta tương tác muộn về đêm, khó tách khỏi công việc, và ngăn cản chúng ta thư giãn nghỉ ngơi.

Các ứng dụng hữu ích

Tuy nhiên, cũng thật tuyệt vời khi chính ở lĩnh vực thiết bị di động được cung cấp những ứng dụng giải quyết các vấn đề trên. Các ứng dụng này giúp bạn tập trung và kiểm soát thời gian hiệu quả hơn; có thể tự động hóa các nhiệm vụ, nhắc nhở lịch trình, ghi chú quá trình, hạn chế thời gian vào các ứng dụng gây xao lãng, hoặc lôi cuốn bạn học tập. Dưới đây là những ứng dụng giúp bạn quản lý thời gian hàng ngày, hàng tuần, hay hàng năm – Là những thứ có thể bạn cần ngay lúc này!

IF của IFTTT

5 ứng dụng di động giúp bạn tránh lãng phí thời gian 1

IF tuân theo một công thức rất đơn giản: “nếu…. thì…..”, thể hiện các kết nối giữa các kênh khác nhau, được dùng để tự động hóa các nhiệm vụ tẻ nhạt và yêu cầu nhiều cú nhấp chuột phải hoàn thành. Ví dụ: IF có giúp bạn tự động đăng ảnh Instagram như ảnh Twitter mà không phải là liên kết. Thêm vào đó, nó có thể kết nối 266 kênh, bao gồm các blog (Medium, WordPress, Tumblr, …), kinh doanh (Office 365 callender, campfire, Box, Salesforce, Yammer, ….), thương mại điện tử (eBay, Fiverr, Etsy, …), …

Ứng dụng tương tự: LIama và Tasker

Procaster

Ứng dụng di động này giúp bạn ngăn chặn sự trì hoãn và bắt tay vào làm việc. Nó thôi thúc bạn nhập tất cả các nhiệm vụ và dự án, phân công công việc, đánh dấu deadline, và lịch trình cho từng công việc cụ thể. Với ứng dụng này, bạn chắc chắn sẽ không quên bất kì việc gì cần phải hoàn thành và luôn được nhắc nhở làm việc trước khi thời hạn kết thúc.

 

5 ứng dụng di động giúp bạn tránh lãng phí thời gian 3

Ứng dụng tương tự: Finish

AppDetox

5 ứng dụng di động giúp bạn tránh lãng phí thời gian 4

Ứng dụng này chỉ cho bạn biết rằng bạn đang quá lạm dụng ứng dụng nào và dành nhiều thời gian cho ứng dụng nào. Nó giúp bạn ý thức được thói quen sử dụng điện thoại và giúp bạn dễ dàng điều tiết thời gian cho cuộc sống của mình.

Pushbullet

Ứng dụng này giúp tin nhắn của bạn luôn được hiển thị đầu tiên trong hộp thoại của bạn bè.  Nó khá phổ biến trong việc đẩy tin nhắn văn bản đến máy tính và những thiết bị di động khác và ngược lại. Điều này làm giảm thời gian kiểm tra các tin nhắn đến thường xuyên bởi những tin nhắn này được đẩy lên bất kì thiết bị nào mà người dùng tìm kiếm.

5 ứng dụng di động giúp bạn tránh lãng phí thời gian 5

Ứng dụng tương tự: MightyTextAirDroid

Feedly

5 ứng dụng di động giúp bạn tránh lãng phí thời gian 6

Ứng dụng đọc tin tức này giúp tiết kiệm thời gian tuyệt vời bởi nó tập hợp tất cả các bài báo được xuất bản trên nhiều trang khác nhau mà bạn muốn theo dõi và đồng bộ hóa vào một không gian mới. Feedly là một trong những trang đọc phổ biến nhất, nhờ vào giao diện sạch sẽ và nội dung đa dạng. Nó còn cung cấp chức năng giúp người dùng tìm kiếm các trang liên quan qua các thể loại như công nghệ, thời trang, tin tức toàn cầu, thiết kế, thể thao và nhiều hơn thế.

Ứng dụng tương tự: FlipboardGoogle Play NewsstandPress.

Để tránh lãng phí thời gian của bạn, hãy sử dụng các ứng dụng di động một cách thông minh và  bắt đầu tìm nhà xưởng/dự án việc làm tại bizte.com ngay hôm nay.